30 กรกฎาคม 2557

Deadpool Kills the Marvel Universe #3 (2012)

เดดพูลยังคงไล่ล่าสังหารเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายต่อไป
ถัดจากอะเวนเจอร์ คราวนี้ถึงคราวของเหล่าเอ็กซ์เม็น!!
วูล์ฟเวอรีนที่ฟื้นขึ้นมาด้วยฮีลลิ่งแฟคเตอร์จะสามารถหยุดเดดพูลได้หรือไม่ ?Deadpool Kills the Marvel Universe
Part III: The Ex-X-Men
เรื่องโดย : Cullen Bunn
ภาพโดย : Dalibor Talajić, Lee Loughridge
วางจำหน่าย : 15 สิงหาคม 2012
สำนักพิมพ์ : Marvel Comics
ผู้สปอยล์ : Musashi

เดดพูลฆ่าล้างจักรวาลมาร์เวล ตอนที่ 3

(คลิ๊กที่รูปเพื่อดูรูปขนาดใหญ่)


เปิดฉากมาด้วยซากศพของเหล่าวายร้ายและฮีโร่ที่ถูกเดดพูล (Deadpool) ฆ่าทิ้งตามที่ต่างๆ เช่น เวนอม (Venom) ถูกฆ่าอยู่บนหอระฆัง (เวน่อมแพ้เสียงดัง คลื่นเสียงความถี่สูงอะไรพวกนี้นะครับ ถ้าใครเคยดูหนัง Spider-Man 3 ที่ โทบี้ แม็คไกวร์ เล่น คงจำกันได้) และมีชายคนหนึ่งที่กำลังตามรอยเดดพูลอยู่

ตามรอยเดดพูลมาหลายวันแล้วตอนนี้

ไอ้เจ้าบ้านั่นยังคงตามตัวยากเหมือนเดิมเลย

แม้แต่มัลติเพิ่ลแมน (Multiple Man) หรือ แม้ดร็อกซ์ (Madrox) (มิวแทนต์ผู้มีความสามารถแยกร่างได้ ปรากฎตัวในหนัง X-Men: The Last Stand) ก็ยังถูกฆ่าตายเรียบทุกร่างแยก

แต่คราวนี้ หมอนั่นทิ้งศพมากมายไว้เป็นร่องรอยให้ติดตาม

ทุกๆที่ที่ชั้นมองดู ชั้นเห็นเครื่องหมายถึงการผ่านมาของหมอนั่น... เครื่องหมายของสงครามศักดิ์สิทธิ์ของหมอนั่นกับทั้งเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และเหล่าวายร้ายกรีน ก็อบลิน (Green Goblin)  หรือ นอร์แมน ออสบอร์น (Norman Osborn) เองก็ยังถูกเชือดทิ้งกลางสะพาน

กว่าครึ่งของพวกที่ถูกหมอนั่นฆ่าเคยถูกชั้นลอกเลียนแบบพลังมาแล้ว

พอชั้นได้เห็นพวกนั้นซักคนตายไป ชั้นก็รู้สึกเหมือนกับเศษส่วนหนึ่งของชั้นตายไปกับพวกนั้นด้วย

และแม้แต่กลุ่มพาวเวอร์แพ็ค (Power Pack) ซึ่งเป็นกลุ่มฮีโร่เด็ก 4 คน (ที่คนสปอยล์ก็ไม่เคยอ่านคอมมิคของพวกนี้เหมือนกัน) ก็ยังถูกฆ่าทิ้งอยู่ริมถนน

??? : อ้า... พาวเวอร์แพ็ค ?

ชั้นยินดีที่จะฆ่าเดดพูลเพื่อเงินอยู่หรอก แต่นี่มันต่างกันออกไป

??? : ใช่จริงๆ ด้วย


เป็นทาสก์มาสเตอร์ (Taskmaster) ที่ถูกป้าเมย์และคนอื่นๆว่าจ้างให้มาตามฆ่าเดดพูลเพื่อล้างแค้นให้กับเหล่าฮีโร่ที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาซึ่งถูกเดดพูลฆ่าไปนั่นเอง

Taskmaster : ไอ้ %#$*%#$# สมควรตายแล้ว

Taskmaster : ไม่ต้องมีคำถามเลยสำหรับเรื่องนั้น

Taskmaster : คำถามจริงๆ เพียงข้อเดียวก็คือ--มันไปมุดหัวอยู่ที่ไหน

ในขณะเดียวกันนั้น ในสถานที่แห่งหนึ่ง เสียงของใครบางคนกำลังเรียกศาสตราจารย์เซเวียร์อยู่

??? : บู่.... โปรเฟสเซอร์ เอ็กซ์ (Professor X)...ใครบางคนนั้นก็คือเดดพูลนั่นเอง!!

Deadpool : ตื่นได้แล้ว หัวล้าน

Deadpool : นายกับชั้นมีเรื่องต้องคุยกันอีกเพียบเลย


Deadpool : นายจะนอนเท่าไหร่ก็ได้ตามที่นายต้องการเลยตอนนายตายไปแล้วน่ะ และ--เชื่อชั้นสิ--นายจะไม่อยากรอนานนักหรอก

Deadpool : ยกเว้นแต่ว่า...ถ้านายตายซะตอนนี้ นายจะพลาดช่วงที่เจ๋งที่สุดของโชว์!Professor X : ทะ ทำไมคุณถึงทำแบบนี้ เวด ? คุณ... คุณเจ็บปวดมามากแล้ว

Deadpool : นายคิดยังงั้นจริงอ่ะ ? นายคิดว่าพวกของนาย...พวกของเรา...สามารถรู้สึกอะไรได้จริงๆ อย่างงั้นหรอ ?

Professor X : แน่นอนสิ

Deadpool : งั้น... ต่อจากนี้ก็คงเป็นอะไรที่ห่วยสุดๆสำหรับนายละน่ะ

และเดดพูลก็หยิบมีดขึ้นมาและแทงใส่ขาของศาสตราจารย์ทันที

Professor X : อ๊าคคคคคคคค!

Deadpool : ต้องงั้นสิ พูดมาได้แล้ว แบบที่พวกเราฝึกกันมาไง

Deadpool : พูดสิ!

Professor X : มะ-มา...Professor X : มาหาฉัน เอ็กซ์เม็น!

ศาสตราจารย์จำใจต้องส่งกระแสจิตเรียกพวกเอ็กซ์เม็น ซึ่งทีมของไซคลอปส์ (Cyclops)  ประกอบไปด้วย เอ็มม่า ฟรอสต์ (Emma Frost) แคนนอนบอล (Cannonball)  และ พิกซี่ (Pixie) ทันทีที่ได้รับกระแสจิตของศาสตราจารย์แล้ว เขารีบติดต่อไปยังอีกทีมทันที

Cyclops : นายได้ยินเขาแล้วนะ พรรคพวก! สถานที่นี้มันอาจจะถูกสร้างมาให้วกวนไปหน่อย แต่เราก็ยังพอจะสร้างประตูซักบานสองบานของพวกเรา-- อุ๊บ!!!

Emma Frost : สก็อต!

แต่ยังไม่ทันพูดจบ เขาก็ถูกโจมตีด้วยวัตถุประหลาดเข้าที่หน้าจนล้มลงไป และดูเหมือนวัตถุนั้นจะคลุมศรีษะของเขาไว้จนหมด

Cannonball : ไอ้นี่มันอะไรนะ ?

Emma Frost : ชั้นก็ไม่รู้ แต่มันกำลังแห้งลงไปเร็วมาก-- แข็งด้วย! ชั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะหายใจออกรึเปล่าCannonball : พิกซี่ เราต้องรีบเอาเขาออกจากที่นี่! เอาอะไรก็ได้ซักอย่างมา--

Emma Frost : ชั้นคิดว่าเขากำลังพยายามระเบิดมันออกมานะ แซม...

Emma Frost : ไม่! ระวัง--

แต่ดูเหมือนพลังของออฟติคบลาสท์ (Optic Blast) ไม้เด็ดของไซคลอปส์ก็ยังไม่ทรงพลังพอที่จะทำลายวัตถุนี้ได้ในครั้งเดียว ทำให้เกิดพลังสะสมอยู่ข้างในเหมือนลูกโป่งที่พองลมเต็มที่ แล้วมันก็ระเบิดออกมาใส่สมาชิกเอ็กซ์เม็นคนอื่นๆ ในทันที

Cannonball : อ๊าคคคคค!ในห้องที่เดดพูลจับศาสตราจารย์ไว้มีจอมอนิเตอร์อยู่ในนั้นซึ่งกำลังแสดงให้เห็นภาพทีมของสก็อต--ทั้งหมดตายเรียบ!!

Professor X : พระเจ้า! สก็อต... เอ็มม่า.. แซม...

Deadpool : อีกคนนึงชื่อพิกซี่ ถ้าเกิดว่านายลืมอ่ะนะ ไม่เคยเข้าใจเลยว่าทำไมนายถึงรู้สึกว่ามันจำเป็นที่จะต้องคอยเพิ่มตัวละครของนาย--โทษที--ศพของนักเรียนของนาย... ชั้นพูดเรื่องอะไรเนี่ย มาดูกันดีกว่าว่าลูกๆของนายคนอื่นกำลังทำอะไรอยู่

ทางด้านทีมของโคลอสซัส (Colosus) แกมบิต (Gambit) และ โร้ค (Rogue) กำลังถูกกำแพงทั้งสองฝั่งเคลื่อนที่เข้าหา แต่โคลอสซัสก็สามารถยันเอาไว้ได้

Rogue : ใครซักคนเปลี่ยนสถานที่นี้ให้กลายเป็นหลุมกับดัก!

Gambit : พวกเราอยู่ในจุดที่แย่ๆสุดเลยนะเนี่ย ไม่ใช่หรอ ? ชั้นมั่นใจว่าโคลอสซัสสามารถยันไม่ให้กำแพงมาบี้พวกเราได้นานพอที่เราจะ--


แต่ยังไม่ทันที่แกมบิตจะพูดจบ ทั้งสามก็ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตทันที... และแน่นอนว่าตายเรียบ


Deadpool : สงสัยว่าชั้นคงไม่ได้เงินประกันคืนแน่ๆเลย นายรู้มั๊ยว่าการระบายกลิ่นเหม็นๆของมนุษย์กลายพันธ์ที่โดนไฟช็อตตายนี่มันยากขนาดไหน

Professor X : เดดพูล... ได้โปรดเถอะ...

หมอนี่อยากจะพูดแล้วตอนนี้

เสียงที่สามในหัวของเดดพูลดังขึ้นมาคุยกับเขาอีกครั้ง

นายรู้มั๊ย มันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลยสำหรับหมอนี่กับการเข้าไปในหัวของนาย

หมอนี่กำลังหวังว่าถ้าเขาสามารถเชื่อมต่อกับนายได้ เขาจะสามารถอ่านใจนายออก

ปล่อยให้เขาทำสิDeadpool : คิดอะไรอยู่ล่ะ ชัค ? ว่ามาสิ

Deadpool : เห็นใช่มั๊ยว่าชั้นเข้าถึงมันได้หมดแล้ว ทุกคนคิดว่าชั้นบ้า... เพ้อเจ้ออย่างสิ้นเชิง... ทั้งหมดแค่เพราะว่าโลกที่ชั้นมองเห็นมันต่างออกไปจากพวกนายนิดหน่อย

Professor X : นั่นไม่ใช่เรื่องจริง

Deadpool : เรื่องจริงสิ! แต่... มันกลับกลายเป็นว่าชั้นเป็นเพียงคนเดียวในโลกใบนี้ที่เห็นสิ่งต่างๆได้อย่างชัดเจน... ชั้นแค่ไม่ทันรู้ตัวแค่นั้น

Deadpool : นายรู้มั๊ยว่าพวกเขาพูดกันว่าจิตใต้สำนึกของคนเราสามารถแก้ปัญหาให้เราได้โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ? คืองี้ จิตใต้สำนึกของชั้นกำลังพยายามบอกบางอย่างกับชั้นมาเป็นปีๆแล้ว ชั้นแค่ยังไม่พร้อมจะรับฟังมันแค่นั้น

Deadpool : ชั้นยังไม่พร้อมจนกระทั้งไซโคแมน (Psycho Man) เข้ามาป่วนเส้นประสาทชั้น เลยทำให้ทุกอย่างมันทะลักออกมาหมด เพราะงั้น ชั้นเดาว่าชั้นน่าจะขอบคุณนายที่พาชั้นไปที่นั่น

Deadpool : เพราะงั้น ถ้าชั้นทำลายกำแพงมิติที่ 4 (Break The Fourth Wall) ได้จริง ? มันก็เป็นกำแพงมิติที่ 4 ที่คอยทำลายชั้น... บดขยี้ชั้น... บดขยี้พวกเราทุกๆคน... มานานแสนนานนับตั้งแต่ที่พวกเราถือกำเนิดขึ้นมาแล้วProfessor X : พอได้แล้ว!

Professor X : ผมจะไม่ปลอยให้คุณทำร้ายใครได้อีก! ผมเสียใจนะ เวด แต่ผมจะชัตดาวน์คุณซะ จิตใจของคุณ ผมจะชัตดาวน์จิตใจของคุณเดี๋ยวนี้

ศาสตราจารย์เปลี่ยนเป็นสีหน้าเกรี้ยวกราดและพร้อมจะใช้พลังจิตของเขาจัดการกับเดดพูล (ก็แล้วถ้าใช้พลังจิตได้ ก็ไม่ใช้ซะตั้งแต่แรกฟ่ะ มัวแต่นั่งง่อยรอให้พวกเอ็กซ์เม็นมาช่วยทำไม)

Professor X : ผมกำลังจะทำให้มั่นใจว่าคุณจะไม่มีทาง...ไม่มีทาง...

แต่ดูเหมือนว่าพลังจิตของศาสตราจารย์จะไม่สามามารถชัตดาวน์จิตใจของเดดพูลลงได้ น้ำตาไหลทะลักออกจากเบ้าตา เลือดกำเดาไหลทะลักออกจากจมูก

Professor X : ไม่มีทาง! โอ้... ผมไม่เคย... รู้ตัวเลยDeadpool : เป็นอะไรไปล่ะ ชัค ? ไม่ชอบอะไรที่นายเห็นในหัวของชั้นหรอ ? รับความจริงไม่ไหวรึไง ?

Deadpool : โอ้... สมองตาย! ความจริงที่ปลดปล่อยนายให้เป็นอิสระหรือไง ? หรืออย่างน้อยมันก็ทำให้นายกลายเป็นมนุษย์ผักไปซะแล้ว!Deadpool : ห่วยชะมัด! หวังว่าพวกเอ็กซ์เม็นที่เหลือของนายจะแสดงอะไรที่มันบันเทิงเริงใจกว่านี้หน่อยนะ หืมม ?

มาดูกันดีกว่าว่าเรามีอะไรอยู่ที่นี่่บ้าง...

เจ้าแห่งพลังแม่เหล็กจบเห่อยู่ในเจลลี่

จอมอนิเตอร์ของเดดพูลฉายให้เห็นภาพแมกนีโต้ตายในสภาพแห้งเหี่ยว

อืม... เจลลี่กรดอ่ะนะอ้า! และนั่น ความภาคภูมิและความสุขสันต์ของเหล่าเอ็กซ์เม็น!

ประโยคนี้เดดพูลเล่นคำกับคำว่า Pride and Joy ซึ่งเป็นสำนวน โดยใช้คำว่า Pryde ซึ่งเป็นนามสกุลของคิตตี้แทน Pride

คงจะเป็นปัญหานิดหน่อยของแม่ผีสาวนี่ละนะขอให้โชคดีกับการหาทางออกจากโรงแรมจิ้งหรีดนี่ก็แล้วกันนะสาวน้อย

ชั้นไม่เคยเข้าใจฟิสิกส์หรือลูกบาศก์สี่มิติหรืออะไรพวกนั้นหรอก แต่ชั้นรู้ดีเลยละเกี่ยวกับพวกกงล้อแฮมสเตอร์กับบ้านกระจกมหาสนุก!! แม่ลูกแมวน้อยไม่มีทางออกมาได้อีกหรอก

การกักขังไว้ตลอดไปก็ไม่ต่างจากการฆ่าหรอก ชั้นว่านะ

ตอนนี้ก็... เดี๋ยวนะ!

นั่นอะไร ?

ในจอมอนิเตอร์ปรากฎภาพของวูล์ฟเวอรีนที่เราคิดว่าเขาถูกฆ่าไปแล้วพร้อมๆกับพวกอะเวนเจอร์ แต่ดูเหมือนเขาจะรอดมาได้จากพลังของฮีลลิ่งแฟคเตอร์ในตัวเขา

ชั้นคิดว่าชั้นฆ่าหมอนี่ไปแล้วซะอีก

Deadpool : ชั้นเดาว่าถ้าเราอยากจะทำอะไรให้มันถูกต้องละก็...

...เราคงต้องทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกว่ามันจะได้ผลนั่นแหละทางด้านป๋าวูล์ฟของเราที่บุกเข้ามาในที่ซ่อนตัวของเดดพูลและระหว่างทางเขาก็ได้ยินเสียงของคนๆนึง

??? : ได้โปรด... ได้โปรด... ผม... ผมไม่เคย... ผมไม่เคยต้องการอะไรแบบนี้เลย...


Arcade : ชั้น...ชั้นแค่อยากกลับบ้าน...

Wolverine : อาร์เคด (Arcade) ตอนนี้แกทำงานให้เดดพูลแล้วรึไง ?

Arcade : วะ-วูล์ฟเวอรีน ? โอ้ ขอบคุณพระเจ้า!

Arcade : นายต้องพาชั้นออกไปจากที่นี่! หมอนั่น...หมอนั่นมันบ้า... นายจะไม่เชื่อแน่ว่าหมอนั่นต้องการให้ชั้นสร้างอะไร! ชั้น... ชั้นอุทิศชีวิตเพื่อออกแบบโลกฆาตกร (Murderworlds) แต่... แต่... นี่... สิ่งที่หมอนั่นต้องการ... ชั้นทำไม่ลง!

Wolverine : แกมันไม่เคยเป็นอะไรเลยนอกจากเสี้ยนหนามข้างตัวชั้นเท่านั้น อาร์เคด ทุกครั้งที่ชั้นเจอแก แกจะพยายามฆ่าชั้นไม่ก็เพื่อนพ้องของชั้น ชั้นไม่ได้มานี่เพื่อช่วยแกหรอกนะ

อาร์เคดเป็นทายาทมหาเศรษฐีผู้สร้างโลกฆาตกรซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาจะหลอกล่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ให้เข้ามาแล้วให้พวกฮีโร่ต่อสู้กันเองเพื่อเอาชีวิตรอด เขาไม่ได้มีจุดประสงค์อะไรเป็นพิเศษนอกจากทำเพื่อความบันเทิงส่วนตัวเท่านั้นWolverine : แต่ชั้นจะช่วยแกให้พ้นทุกข์เอง

แต่ยังไม่ทันที่ป๋าวูล์ฟของเราจะได้ทำอะไร ก็มีเสียงดังมาจากอีกฟากหนึ่งซะก่อน ป๋าจึงรีบดมกลิ่นตามไป และสิ่งที่ป๋าวูล์ฟเราได้พบเห็นก็ถึงกับทำป๋าทำหน้าเหมือนลิงเลยทีเดียว!!?เพราะสิ่งที่เขาพบเห็นคือร่างโคลนผู้หญิงของตัวเองกับลูกชายแท้ๆของตัวเองถูกจับห้อยเอาไว้ในสภาพที่ดูไม่จืดเอาซะเลย

Wolverine : เอ็กซ์-23 (X-23) เดคเคน (Daken)

Deadpool : แจ่มดีมั๊ยล่ะ ?

Deadpool : คอมพิวเตอร์จะคอยตรวจดูอวัยวะ... และทันทีที่พวกมันเริ่มฟื้นฟูสภาพ เครื่องพ่นไฟก็จะพ่นไฟออกมา มันคืออะไรที่ชั้นจะใช้จัดการกับพลังฮีลลิ่งแฟคเตอร์ของตัวเองนะน่ะ ถ้าชั้นจำเป็น

Deadpool : นอกซะจากว่า... เหยื่อล่อที่มีชีวิตมันได้ผลกว่าเสมอ ว่างั้นมั๊ย ? ชั้นหมายถึง ถ้าพวกเรากำลังคุยกันระหว่างนักล่ากับนักล่าอ่ะนะ

Wolverine : ว้ากกกกกกกกก!ป๋าวูล์ฟที่โกรธจัดพุ่งเข้าใส่เดดพูลทันที (เดดพูลจะสวมหมวกหนังหมาป่าเอาไว้เพื่อ ? กลัวดูไม่โหดพอ ?)

Wolverine : แกมันไม่ใช่นักล่า! แกมันแค่ก้อนเนื้อ!

Deadpool : จริงอ่ะ ? ชั้นรู้สึกเหมือนว่าชั้นดูเหมือนนักล่านะ... นายรู้มั๊ย... บางทีอาจจะเหมือนพวกคนภูเขาหรืออะไรซักอย่าง

เดดพูลชักดาบคาตานะของเขาออกมา

Deadpool : คนภูเขาซามูไร!

Wolverine : ดาบนั่นไม่ได้ช่วยให้แกเป็นซามูไรขึ้นมาหรอก!

ป๋าวูล์ฟกางกรงเล็บอะดาแมนเที่ยมอันไร้เทียมทานของเขาออกมา


Deadpool : ก็คงจะไม่! แต่เผอิญว่านี่เป็นดาบคาร์โบนาเดี่ยม (Carbonadium)... และชั้นก็รู้ว่ามันจะทำให้ฮีลลิ่งแฟคเตอร์ของนายใช้การไม่ได้

ด้วยทักษะของนักฆ่าชั้นยอด เดดพูลเสียบดาบเข้าใส่ป๋าวูล์ฟได้อย่างรวดเร็ว

คาร์โบนาเดี่ยมเป็นโลหะที่รัสเซียสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อจะเลียนแบบอะดาแมนเที่ยม (Adamantium) แม้ว่าจะไม่ทนทานเท่าแต่กลับมีความยืดหยุ่นสูงกว่า ตัวโลหะเป็นพิษหากใช้นานๆจะส่งผลต่อผู้ใช้ด้วย และมีพลังในการต่อต้านฮีลลิ่งแฟคเตอร์

Wolverine : อึ๊กกกกก

Deadpool : แต่เห็นมั๊ย... ชั้นฆ่านายไปครั้งนึงแล้ว... และชั้นพนันได้เลยว่านายจะกลับมาอีกครั้งและอีกครั้ง... และไม่ว่าจะอีกกี่ครั้งชั้นก็จะฆ่านายอีก

Deadpool : แนวโน้มที่นายจะกลับมาจากขอบเหวแห่งความตายอีกครั้งไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับพลังฮีลลิ่งแฟคเตอร์ของนายหรอก พลังกลายพันธ์ของนายไม่ใช้การฟื้นสภาพ แต่มันคือความนิยมต่างหาก

เดดพูลหมายถึงว่าการที่ป๋าวูล์ฟเราไม่เคยตายซักที ไม่ใช่เพราะป๋ามีฮีลลิ่งแฟคเตอร์หรอก แต่เพราะป๋าเป็นตัวละครยอดนิยมต่างหาก มาร์เวลเลยไม่ยอมให้ป๋าตาย ซึ่งจุดนี้แสดงให้เห็นว่าเดดพูลคนนี้ทำลายกำแพงมิติที่ 4 ได้แล้วและเข้าใจแล้วว่าตัวเองและป๋าวูล์ฟรวมทั้งคนอื่นๆในจักรวาลนี้เป็นเพียงแค่ตัวการ์ตูนในคอมมิคเท่านั้น


Deadpool : แต่ไม่ต้องห่วง ชั้นมีแผนใหญ่ไว้รอแล้ว... และความนิยมหมดทั้งโลกนี้ก็ไม่สามารถช่วยนายได้หรอกคราวนี้!

เดดพูลตัดคอป๋าวูล์ฟขาดสะบั้น!ทางด้านทาสก์มาสเตอร์ก็ตามรอยเดดพูลมาจนถึงบ้านของดอกเตอร์เสตรนจ์ (Doctor Strange)

บ้านสวยนะ ชั้นว่างั้น โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังอยากได้เฟอร์นิเจอร์เหม็นอับกับรูปปั้นการ์กอยล์

ไม่ใช่สไตล์ชั้นเลย

บ้านทั้งหลังมีบรรยากาศหยั่งกะพิพธภัณฑ์ริบลีย์เชื่อหรือไม่ (Ripley's Believe It or Not)และสิ่งที่เขาพบในบ้านหลังนี้ก็คือซากศพของหมอแปลกกับหว่อง (Wong) คนรับใช้

แต่นี่มันเหมือนอะไรซักอย่างมากกว่าฉากฆาตกรรม

ห้องสมุดถูกรื้อค้น

เดดพูลกำลังมองหาอะไรบางอย่างTaskmaster : แกกำลังทำอะไรอยู่ เวด ?

Taskmaster : อะไรที่แกต้องการจากหนังสือเวทย์พวกนี้ ?

Taskmaster : โอ้...Taskmaster : โอ้ ไม่ นี่มันใช่เรื่องดีแน่ๆ

เพราะหน้าที่เดดพูลอ่านไปก็คือหน้าที่ว่าด้วยการเชื่อมต่อกันของโลกแห่งความเป็นจริงทั้งมวลนั่นเองจบเล่ม 3.

***อ่านจบแล้วก็คอมเมนท์กันหน่อยสิเธอว์***

------------------------------------------------------------------------------------------

คุยกันท้ายเล่ม
          หลังจากดองไว้นานก็ได้ฤกษ์มาสปอยล์ต่อซักที ไม่รู้จะยังมีคนรออ่านอยู่หรือเปล่านะ (ฮา) เนื่องจากช่วงนี้ผมยุ่งกับงานส่วนตัว เลยไม่ค่อยมีเวลามาทำสปอยล์ได้บ่อยๆ เหมือนเมื่อก่อน... สำหรับเล่มนี้เดดพูดลก็เชือดเหล่าเอ็กซ์เม็นซะเรียบ ป๋าวูล์ฟก็ไม่รู้จะโผล่มาทำไม มาให้เดดพูลเสียบกันง่ายๆ โดนระเบิดตายไปซะตั้งแต่เล่มที่แล้วยังเข้าท่ากว่า แถมยังเชือดหมอแปลกไปได้อีก สำหรับเล่มหน้าซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของซีรีย์นี้ เดดพูดลจะเชือดใครอีกนั้นก็มารอติดตามกันต่อไปนะครับ

          ปล. แต่ไม่ต้องห่วง ความโหดยังไม่จบแค่เล่มหน้า เพราะซีรีย์นี้ยังมีซีรีย์ต่อเนื่องไปอีก 2 ซีรีย์ ซีรีย์ละ 4 เล่ม รวมเป็น 8 เล่ม ซึ่งในซีรีย์สุดท้าย (Deadpool Kills Deadpool) เดดพูลจากจักรวาลนี้จะข้ามจักรวาลไปเจอกับเดดพูลบ้าๆบอๆของเราในจักรวาลหลัก (Earth-616) ด้วย มันส์และโหดสุดๆ

Musashi

14 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ30 กรกฎาคม 2557 16:32

  ผมรออ่านต่อคนนึงคับอยากอ่านมานานแหละ ขอบคุณคับ

  ตอบกลับลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ30 กรกฎาคม 2557 17:53

  หนูยังรออ่านอยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ ที่มาลงให้อ่านต่อ

  ตอบกลับลบ
 3. ยังตามอ่านอยู่จ้า

  ตอบกลับลบ
 4. ยังรออ่านอยู่ครับ เข้าบล็อคมาดูว่ามีเรื่องใหม่รึเปบ่าทุกวัน ขอบคุนสำหรับการ์ตูนครับ

  ตอบกลับลบ
 5. ชอบหัวนี้มากเลยครับ

  ตอบกลับลบ
 6. รออ่านต่อครับมันส์มาก

  ตอบกลับลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ16 สิงหาคม 2557 18:22

  ชอบมากๆเลยครับ ขอบคุณที่นำมาให้อ่านครับ

  ตอบกลับลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ7 ตุลาคม 2557 00:12

  เดธ พู เราเกลียดนายจุงงงงงง

  ตอบกลับลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ16 ตุลาคม 2557 14:05

  วูฟเวอรีนกระดูกเป็นอดาเเมนเที่ยมถูกดาบฟันขาดได้ไงไหนบอกธาตุที่เเข็งที่สุดในโลก บทจะตายก้ตายดื้อๆเวรกรรม

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. ผมขอแถแทนมาร์เวลว่า ถึงอะดาแมนเที่ยมจะเป็นธาตุที่แข็งที่สุดในโลกมาร์เวล แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะฟันขาดไม่ได้นะครับ ยิ่งถ้าบอกว่าดาบที่เดดพูลใช้คือ Carbonadium ซึ่งเป็นธาตุที่สร้างเลียนแบบอะดามันเที่ยมขึ้นมา นั่นก็คือถึงมันจะทนทานไม่เท่า แต่มันก็คงมีความแข็งแกร่งมากพอที่จะฟันอะดาแมนเที่ยมขาดได้ เหมือนใช้กระดาษตัดตะเกียบนะ กระดาษแข็งไม่เท่าไม้อยู่แล้ว แต่ด้วยความเร็วและพลังที่ใช้กระดาษฟันตะเกียบ ก็สามารถตัดตะเกียบที่แข็งกว่าได้ ประมาณนั้นอ่ะครับ

   ลบ
 10. ผู้เขียนนำความคิดเห็นนี้ออก

  ตอบกลับลบ