15 กันยายน 2557

Rocket Raccoon #1 (2014)

ร็อคเก็ต แรคคูนปืนโหดแห่งการ์เดี้ยนออฟเดอะกาแลคซี่
แต่อยู่ดีๆ เขากลับโดนตามจับด้วยข้อหาฆ่าคนตาย ใครกันที่เป็นคนจัดฉาก
และเขาคือแรคคูนพูดได้ตัวสุดท้ายของจักรวาลจริงหรือ ?Rocket Raccoon #1 (2014)
A Chasing Tale, Part 1
เรื่องโดย : Skottie Young
ภาพโดย : 
Skottie Young, Jean-Francois Beaulieu
วางจำหน่าย : 2 กรกฎาคม 2014
สำนักพิมพ์ : Marvel Comics
ผู้สปอยล์ : Musashi

มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ ภูมิใจเสนอ

ร็อคเก็ต

แรคคูนปืนโหด

A CHASING TALE PART 1

(คลิ๊กที่รูปเพื่อดูรูปขนาดใหญ่)3 ปีก่อน
ระบบสุริยะคราเคล

ชายคนหนึ่งใส่ชุดอวกาศติดไอพ่นลอบเข้าไปในยานลำหนึ่งก่อนที่เข้าจะเจอยามสองคนยืนคุ้มกันอยู่หน้าประตูห้องๆหนึ่งขณะที่ยามทั้งสองคนมัวแต่เมาท์มอยกันเรื่อยเปื่อย เขาก็หยิบอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งขึ้นมากดปุ่มเปิดการทำงานของมันซึ่งมันก็คือระเบิดลูกหนึ่งซึ่งเขาสั่งให้บินเข้าไปหายามดวงซวยทั้งคู่ หลังจากนั้นสิ่งที่เขาต้องทำก็เพียงแค่กดรีโมท..

บรึ้ม!!ข้างในประตูนั้นเป็นห้องขังหญิงสาวต่างดาวคนนึงอยู่

??? : เธอคือเจ้าหญิงอะมัลยา (Amalya) ?

Amalya : ใช่... นายดูสูงกว่าที่ชั้นคิดไว้นะ

??? : และเธอก็เหมือนเจ้าหญิงทุกๆคนที่ชั้นเคยช่วยมาเลย...


ชายลึกลับจึงรูดซิปเสื้อแจ็คเก็ตแบบมีฮู้ดสวมหัวของเขาลงมา เผยให้เห็นว่าเค้าไม่มีหัว เอ๊ย! จริงๆ แล้วหัวของเขาอยู่ต่ำลงมากกว่าตำแหน่งฮู้ดคลุมศรีษะ เพราะตัวจริงของเขาคือ แร็คคูนปืนโหดแห่งอวกาศ ร็อคเก็ตแร็คคูน!! (Rocket Raccoon)

Rocket Raccoon : ไม่เคยประทับใจ จนกว่าพวกเธอจะได้เห็นหางชั้นซะก่อน

Amalya : นั่นมันค่อนข้างจะ... น่าประทับใจจริงๆด้วย

ว่าแล้วเจ้าหญิงก็ประทานจูจุ๊บให้แร็คคูนเจ้าเสน่ห์ของเราอย่างดูดดื่ม...
สนามมวยปล้ำ โมนาแวกเลีย (Bonavaglia Arena)
ดาวเคราะห์นิฟเลนท์ (Planet Nivlent)

ปัจจุบัน

Rocket Raccoon : --ปกติแล้วตอนที่ชั้นไม่ได้ต้องปกป้องอวกาศกับพวกการ์เดี้ยนคนอื่นๆเนี่ย ชั้นมักจะไปช่วยพวกเจ้าหญิงมั่งอะไรมั่ง (เอ็งเป็นมาริโอ้เรอะ ร็อคเก็ต ?) หรือไม่ก็ทำเรื่องเปี่ยมคุณธรรมต่างๆอะไรเงี๊ย รู้ใช่ม่ะ แบบที่วีรบุรุษตัวจริงเค้าทำกันน่ะ

หญิงสาว : แล้วนายก็เลิกทำพวกนั้นเพื่อพาชั้นมาเดท... ด้วยการพามาดูมวยปล้ำเนี่ยนะ ?

แถมบนเวทีมวยปล้ำ ยังเป็นกรู้ท (Groot) ที่กำลังถูกตัวประหลาดตัวเบ้อเริ่มเทิ่มจับยกซะลอยด้วยมือข้างเดียวอีกตะหาก

Rocket Raccoon : สเปเชี่ยลสุดๆไปเลยใช่มั๊ยล่ะ ?หญิงสาว : เยี่ยมพอๆกับเหงื่อเหม็นๆของตาคนข้างๆนี่เลย ชั้นนึกได้ไม่รู้กี่เรื่องเลยนะที่นายกับชั้นจะสามารถกลับไปทำด้วยกันในห้องของชั้นน่ะ (เค้าหมายถึงไปนั่งเล่นบิงโก เปิดหนังดู แล้วก็กินป๊อบคอร์นอะไรแบบนี้แหละครับ)

แต่ดูเหมือนร็อคเก็ตจะไม่สนใจฟังหญิงสาวบ่น เขายังคงตั้งหน้าตั้งตาเชียร์เพื่อนรักปล้ำต่อไป แถมยังมันส์ในอารมณ์จนเผลอพูดคำหยาบออกมาเป็นชุดอีกตะหากRocket Raccoon : เอ้อ... ชั้นหมายถึง... หมายถึงเธอช่างสวยงามและฉลาดและเพียบพร้อมไปหมด และเธอไม่รู้สึกว่าโชคดีบ้างเลยหรอที่ได้มาอยู่กับคนที่เป็นคนสุดท้ายของเผ่าพันธ์เลยนะ ? ชั้นหมายถึง เอาน่า ชั้นเนี่ยของจริงเพียงหนึ่งเดียวเลยนะ

ส่วนทางด้านบนเวทีกรู้ทก็เริ่มกลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบแล้ว นอกจากนี้ในเวทียังมีการติดตั้งกล้องจูจุ๊บ (Kiss Cam) เอาไว้ ซึ่งก็คงเป็นกล้องที่แบบว่าไปคอยยุให้คนดูที่มาเป็นคู่จุ๊บกัน แล้วถ่ายออกจอ เพื่อสร้างสีสันให้เวทีละมั๊งร็อคเก็ตก็เลยจุ๊บสาวโชว์กล้องซะเลย แต่นอกจากมันจะเป็นกล้องที่เอาไว้สร้างสีสันขำๆแล้ว มันยังเป็นกล้องตรวจจับด้วย และดูเหมือนว่ามันจะตรวจจับว่าร็อคเก็ตเป็นผู้ต้องหาที่ทางการกำลังต้องการตัวอยู่!!?Rocket Raccoon : เอ่อ นั่นดูไม่ดีเลยนะ

Rocket Raccoon : โทษทีนะ คัลลีโก้ (Kaleeko) ชั้นรู้ว่าเธอชอบชั้นจริงๆ (อ้อ.. แม่สาวคนนี้ชื่อคัลลีโก้น่ะเอง) และกำลังหวังว่าชั้นสามารถทำให้ความฝันของเธอเป็นจริงได้ในคืนนี้... (คืนนี้เลยอดกินป๊อบคอร์นแล้วสินะ ร็อคเก็ต)

Rocket Raccoon : ...แต่ดูเหมือนว่าชั้นจะงานเข้าแล้วนะ ไว้ชั้นจะโทรหาแล้วกัน

ว่าแล็วร็อคเก็ตก็รีบเผ่นทันที ก่อนที่พวกตำรวจของดาวนี้จะมาถึงแต่ก็ไม่ลืมที่จะลากชวนเพื่อนคู่หูอย่างกรู้ทที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเลยให้ไปซวยด้วยกัน แต่กรู้ทที่ดันหันมาสนใจแต่ร็อคเก็ตกลับโดนเจ้าสัตว์ประหลาด คู่ต่อสู้ของเขาบนเวรทีมวยปล้ำฟาดหนวดใส่ซะจนเขากลายเป็นซากไม้ไปเลย

Rocket Raccoon : เยี่ยม วันนี้มันชักจะดีขึ้นเรื่อยๆแล้วนะเนี่ย

Cop : อย่าขยับ!นายถูกจับในข้อหาก่อความรุนแรงบนดาวเคราะห์ 894, ดรัมโป, โบรซิด, อาร์วาเดีย และ ธอร์ดาริโอ ยอมจำนนเดี๋ยวนี้หรือไม่พวกเราก็มีสิทธิ์ที่จะกำจัดเป้าหมายได้

Rocket Raccoon : กำจัด! อะไรนะ ? ไม่ๆ พรรคพวกชั้นไม่ใช่เป้าหมายนะ ชั้นคือการ์เดี้ยนออฟเดอะกาแลคซี่ ทีนี้... ชั้นจะล้วงไปหยิบ--

Cop : เขากำลังจะหยิบอาวุธ! กำจัดเป้าหมายได้

แล้วเหล่าตำรวจก็เปิดฉากยิงทันที

Cop : Rocket Raccoon : --กระเป๋าตังค์!!ร็อคเก็ตก้มหลบได้ทัน แต่ลูกกระสุนกลับไปถูกเจ้าสัตว์ประหลาดคู่ต่อสู้ของกรู้ทบนเวที จนมันคลั่งอาละวาดจัดการกับพวกตำรวจซะเลย ทำให้ร็อคเก็ตชิ่งหนีไปได้

Rocket Raccoon : สตาร์ลอร์ด (Star-Lord) ต้องชอบแบบนี้แน่ๆอีกด้านหนึ่งสตาร์ลอร์ดที่กำลังถูกฝูงยานต่างดาวรุมโจมตีอยู่ก็ได้รับการติดต่อมาจากร็อคเก็ต

Star-Lord : ขอชั้นเดานะ นายติดตังค์พวกแกงค์ซักคนเยอะจนนายไม่มีจ่ายแล้วหมอนั่นก็กำลังจะฆ่านายใช่ม่ะ ?

Rocket Raccoon : ไม่ ไม่ใช่เฟ้ย-- เออ ใช่ มีเรื่องแบบนั้นเหมือนกัน แต่มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่สุดของชั้นตอนนี้

Rocket Raccoon : ชั้นกำลังเป็นที่ต้องการตัวนะสิ ไม่ใช่แบบว่า "เฮ้ นายน่ารักมากๆและขนปุยด้วยและชั้นอยากได้นายจังเลย พี่ใหญ่!" นี่ชั้นกำลังโดนตามจับอยู่จริงๆ

Star-Lord : แล้วนายอยากให้ชั้นทำยังไงกับเรื่องนี้ล่ะ ?

Rocket Raccoon : งั้น ก็ตั้งแต่ที่ชั้นกำลังวิ่งไปตามท่อกลิ่นตุๆนี่ ที่ชั้นมั่นใจว่ามันต้องเป็นทางซูเปอร์ไฮเวย์ของ #$@% แน่ๆ-- บางทีนายอาจจะให้สมองฉลาดๆของนายแล้วหาสาเหตุให้ทีว่าทำไมพวกนั้นถึงคิดว่าชั้นเป็นอาชญากรไปได้

Star-Lord : นายกำลังวิ่งอยู่ในท่อที่เต็มไปด้วย #$@% จริงดิ ?

Rocket Raccoon : เออดิ!

Star-Lord : แล้วทำไมนายถึงไปวิ่งอยู่ในท่อที่เต็มไปด้วย #$@% ล่ะ ?

Rocket Raccoon : ชั้นคิดว่าถ้าเทียบกับขนาดตัวชั้นแล้วนี่มันน่าจะเป็นทางหนีที่ดี-- ช่างมันเหอะ! ไปหาข้อมูลมาให้ทีน่าพวกตำรวจตามร็อคเก็ตมาทันเลยฟัดกันอุตลุต

Star-Lord : โอเค งั้นดูเหมือนว่านายจะถูกตามจับด้วยข้อหา... ฆาตรกรรม

Rocket Raccoon : อะไรนะ ? นั่นมันบ้าไปแล้ว!

Star-Lord : เรื่องจริงป่ะ ? นายกำลังฆ่าใครอยู่ป่าวเนี่ยตอนนี้ ?


ร็อคเก็ตจับหัวตำรวจกดน้ำ #$@% ไปซะแล้ว

Rocket Raccoon : อะไรนะ ? บางทีมั๊ง นั่นไม่ใช่ประเด็นซะหน่อย!

Star-Lord : โทษที ชั้นพูดผิดไปหน่อย ไม่ใช่ฆาตกรรมแฮะ

Rocket Raccoon : วิ้ววว เล่นเอาตกใจหมดเลย

Star-Lord : งั้นเอาใหม่นะ นายถูกตามจับเพราะ... ฆาตรกรรมต่อเนื่องน่ะ

Rocket Raccoon : ฆาตรกรรมต่อเนื่อง?!?!

Star-Lord : อีกทีดิ๊ นายตกใจ ?

Rocket Raccoon : ชั้นมั่นใจมากๆ ว่าทั้งหมดในตัวชั้นมันบริสุทธิ์ผุดผ่องสตาร์ลอร์ดเลยส่งคลิปวีดีโอที่บันทึกเหตุการณ์ที่มีคน (แร็คคูน) หน้าตาเหมือนร็อคเก็ตฆ่าคนมาให้ร็อคเก็ตดู

Rocket Raccoon : ชั้นอีกคนนีง?!?!สตาร์ลอร์ดเลยบอกให้ร็อคเก็ตหาทางหนีพวกตำรวจให้พ้นแล้วตามไปเจอกับพวกเขาเพื่อตามหาชายคนที่เห็นเหตุการณ์ แต่ร็อคเก็ตบอกว่าคงไม่ได้แล้ว เพราะเขารู้ว่าชายคนนั้นตายไปแล้ว

Rocket Raccoon : ชั้นอยู่ในบาร์แล้วก็กำลังทำหน้าที่อันสุดยอดคือการเล่าเรื่องให้คนอื่นฟังอยู่

Star-Lord : เรื่องเกี่ยวกับว่านายเป็นคนสุดท้ายของเผ่าพันธ์อ่ะนะ

Rocket Raccoon : เอ้อ อะไรก็ช่างน่า แล้วก็มีใครบางคนเริ่มพูดออกมาว่าชั้นโกหก เขาเคยเห็นคนหน้าตาแบบชั้นมาก่อน แล้วต่อมาเป็นยังไงนายรู้มั๊ย หมอนั่นตายแล้วชั้นก็เหลือบไปเห็น... ใครบางคนStar-Lord : ร็อคเก็ตนายยังอยู่รึเปล่า ?

Rocket Raccoon : เย่ ชั้นแค่กำลังคิดหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันจะเป็นยังไงถ้าเจ้าคนในวีดีโอไม่ใช่แค่คนเดียว ? แต่มันอาจจะมีคนที่เป็นเผ่าพันธ์เดียวกันชั้นคนอื่นๆอยู่อีกที่ไหนซักแห่ง

Star-Lord : ชั้นมั่นใจว่าถ้านายสามารถหลบหนีไม่ให้ถูกจับแล้วขังอยู่ในคุกหรือจับมัดกับเก้าอี้ไปตลอดชีวิตได้ นายอาจจะสามารถหาคำตอบสำหรับคำถามพวกนั้นได้ละน่าRocket Raccoon : เย่... ถูกจับ บ้าเอ๊ย!

Star-Lord : นายโอเคมั๊ย ร็อคเก็ต ?

Rocket Raccoon : โชคไม่ดีเลยนะ ใช่ ชั้นโอเค ชั้นมีแผนแล้ว

Rocket Raccoon : แต่ชั้นต้องขอความร่วมมือหน่อยStar-Lord : พวกเราไม่ค่อยว่างน่ะ ตอนนี้ แต่ถ้าสมมติว่าชั้นว่างแล้วชั้นจะช่วยนายได้ยังไงล่ะ ?

สตาร์ลอร์ดคุยโทรศัพท์กับร็อคเก็ตไปด้วย แล้วก็กระโดดหน้าผาหนีสัตว์ประหลาดยักษ์พร้อมกับพวกการ์เดี้ยนคนอื่นๆไปด้วย เหมือนกับว่านี่เป็นเหตุการณ์ปกติเหมือนเราช็อปปิ้งไปด้วยคุยโทรศัพท์ไปด้วยยังไงยังงั้น (แต่อย่าขับรถไปคุยโทรศัพท์ไปกันนะครับ มันอันตรายเด้อ)Rocket Raccoon : หาทนายดีๆ ให้ชั้นคนนึงแล้วกัน

Star-Lord : นั่นหมายความว่ายังไงน่ะ ?

Star-Lord : ร็อคเก็ต ?ระหว่างที่พวกตำรวจกำลังหัวเสียที่จับตัวร็อคเก็ตไม่ได้อยู่นั่นเอง ร็อคเก็ตก็โผล่มาดักหน้าพวกตำรวจพร้อมกับปืนคู่กระบอกโตแล้วก็ทิ้งปืนยอมให้จับตัวซะงั้น >_<"

Rocket Raccoon : ชั้นได้ตัดสินใจแล้วว่าจะทำให้งานของพวกนายง่ายขึ้นอีกหน่อย

Rocket Raccoon : ชั้นอยากถูกจับอ่ะ ได้โปรด แล้วพาชั้นไปสอบสวนเลยนะ ขอบคุณแล้วเขาก็ถูกนำตัวไปขึ้นยานอวกาศท่ามกลางกลุ่มเอเลี่ยนมุง คัลลีโก้ที่มายืนดูด้วยก็เชิดใส่เมื่อเขาพยายามจะขอโทษเธอแต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ มีคน (แร็คคูน) ในเสื้อคลุมคนนึงที่น่าจะเป็นคนเดียวกับในคลิปวีดีโอที่สตาร์ลอร์ดส่งมามาแอบมองร็อคเก็ตอยู่ด้วยเช่นกันและเมื่อร็อคเก็ตขึ้นยานไป คัลลีโก้ก็โทรศัพท์ไปหาใครบางคน

Kaleeko : ชั้นขอโทษ เจ้าหญิงอะมัลยา--

Amalya : ไม่ใช่เจ้าหญิงแล้ว นายพลต่างหาก

Kaleeko : โอเค นายพลอะนัลยา มีบางอย่างเกิดขึ้น ภารกิจล้มเหลว และหมอนั่นถูกจับไปแล้ว

Amalya : ม่ายยยยยยยยย!

Amalya : ขอบ--ใจ-- คัลลีโก้ที่แท้คนที่คัลลีโก้ติดต่อไปหาคือเจ้าหญิงอะมัลยาซึ่งร็อคเก็ตเคยช่วยเอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อน และดูเหมือนเธอจะไม่ได้อยู่คนเดียว แต่มีเสียงใครอีกหลายคนที่กำลังพูดเกี่ยวกับการจับตัวร็อคเก็ต

"หมอนั่นยังมีชีวิตอยู่ ?"

"นี่มันชั่วร้าย! ชั้นอยากได้หางหมอนั่นมาวางบนโต๊ะกินมื้อค่ำ"

"นี่มันยอมรับไม่ได้"

"มีแผนบีใช่รึเปล่า ? มันมีแผนบีเสมอนี่นา"

"เธอสัญญากับเราว่าจะหาที่ซ่อนตัวหมอนั่นให้!"

"บางทีเราอาจจะต้องการผู้นำคนใหม่ละมั๊ง"

"ชั้นว่าแล้วว่ามันต้องเป็นแบบนี้!"

"ถ้าเป็นชั้นสามารถฆ่าหมอนั่นได้สามรอบแล้วตอนนี้"

"ชั้นบอกชาลินดาแล้วว่าเจ้า $#% นายพลเจ้าหญิงกำมะลอนั่นไม่เข้าท่า!"

"คนของชั้นจะไม่ยอมทนกับเรื่องนี้แน่"

"แล้วพวกเราจะทำยังไงต่อไปดี"

"งั้นเอาเป็นว่า--"

Amalya : ท่านสุภาพสตรี ท่านสุภาพสตรี ท่านสุภาพสตรี...Amalya : ท่านสุภาพสตรีทั้งหลาย!!!ที่แท้เธอกำลังคุยผ่านจอภาพกับสาวต่างดาวมากมายหลายเผ่าพันธ์อยู่นั่นเอง

สาวตัวม่วง : มันไม่มีเหตุผลอะไรให้ต้องกังวลหรอกน่า เรื่องนี้มันแค่ก้อนกรวดเล็กๆบนถนน เชื่อชั้นเมื่อชั้นบอกพวกคุณว่าหนี้ของเราต้องได้รับการชดใช้ เราก็ต้องได้รับการชดใช้แน่...Amalya : ... เราจะฆ่าร็อคเก็ตแรคคูน!


จบเล่ม 1.

***อ่านจบแล้วก็คอมเมนท์กันหน่อยสิเธอว์***

------------------------------------------------------------------------------------------

คุยกันท้ายเล่ม
          เกาะกระแสกันหนัง Guardians of The Galaxy กันอีกหน่อย กับซีรีย์ฉายเดี่ยวของแร็คคูนปืนโหดตัวนี้ที่ใครๆ ก็หลงรัก ไม่รู้ว่าพ่อแร็คคูนเพลย์บอยของเราไปทำอีท่าไหน ถึงทำให้ทั้งองค์หญิงและสาวๆอีกเพียบพร้อมใจกันหาทางฆ่าเขาให้ได้แบบนี้ แล้วกรู้ทจะได้ออกมามีบทบาทอีกแค่ไหนในซีรีย์นี้ รอติดตามกันต่อไปครับ ปัจจุบันออกมาถึงเล่ม 3 แล้ว แต่ผมเองก็ยังไม่ได้อ่านเล่ม 2 เลยเหมือนกันนะ

Musashi

6 ความคิดเห็น:

 1. อยากอ่านต่อไวๆจัง

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. จะพยายามรีบปั่นให้ทันเล่มล่าสุด คือ เล่ม 3 ให้ได้ก่อนที่เล่ม 4 จะออกครับ.. จะพยายามนะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ16 กันยายน 2557 09:26

  ชอบครับ
  เป็นกำลังใจให้ครับ

  ตอบกลับลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ16 กันยายน 2557 09:57

  ขอบคุณครับ เป็นกำลังใจใหญ่ เล่มต่อไปออกมาเร็วๆนะครับ

  ตอบกลับลบ
 4. ร็อคเก็ตแรคคูนไปทำอะไรมาละนั้นทำให้สาวๆตามฆ่าซะอย่างนั้น

  ตอบกลับลบ
 5. ผมว่า น่าจะเป็นเหล่า สาวๆ เจ้าหญิงที่ร็อคเก็ตเคยช่วยไว้แล้วหักอกแน่ๆ

  ตอบกลับลบ